2010/Dec/25

เรื่องย่อ
โคเฮผู้ฝันจะเป็นชาวประมง และ ซาเอะผู้ไฝ่ฝันจะไปทำงานเมืองนอก ทั้งสองรักกัน แต่เมื่อจุดหมายแห่งชีวิตทำให้ต้องห่างไกลกัน เขาจะยังคงความรักต่อกันและกันต่อไปได้หรือ................
 
ก่อนดู
ได้ฟังดีเจอเปิ้ลหน่อยและดีเจอุ๋ยจากแฟตเรดิโอพูดถึงในวิทยุ เค้าว่าเป็นฝีมือผู้กำกับ Be with you ซึึงค่อนข้างชอบทีเดียว (ใช้แค่คำว่า"ค่อนข้าง"เพราะเหตุผลส่วนตัว) เลยมั่นใจในฝีมือผู้กำกับอยู่แล้ว บวกกับเบื่อหนังฮอลลีวู้ดแล้ว มาดูหนังApex มั่งดีกว่า เท่าที่สังเกตหน้าโรง คนดูเป็นผู้หญิง 90% เป็นคนญี่ปุ่นซัก 10% ได้ เข้าไปในโรงที่นั่งเต็มประมาณ95%ได้เลย คนดูเยอะมาก
 
ขณะดู
เอาอีกแล้วครับท่าน เกิดปัญหาแบบ Be with you อีกแล้วครับ ปัญหานั้นก็คือพอดูแล้ว.... นี้มันชีวิตตูนี่หว่า!! น้ำตาไหลพรากเป็นระยะ ๆ มัวแต่เปรียบเทียบกับตัวเองตลอดครึ่งเรื่องแรก จนแทบไม่ได้ตามอารมณ์ที่หนังพาไปเลย
จนพอถึงครึ่งเรื่องถึงเริ่มจะไม่เหมือนชีวิตหน่อย ก็เริ่มตั้งสมาธิได้ แต่พอใกล้ ๆ จะจบเรื่อง............เอาอีกแล้วครับ!! นี่มันชีวิตตูอีกแล้ว! รู้สึกว่าคนข้าง ๆ นั่งมองแล้วหันไปคุยซุบซิบกัน อาย พอดูจนจบก็ได้แต่หวังว่า ชีวิตจริงเราจะจบเหมือนในหนังบ้างนะ
 
นางเอกน่ารัก พระเอกหล่อ(หน้าคุ้น ๆ ฟ่ะ เคยเล่นไรเดอร์รึเปล่านะ จำไม่ได้) เพื่อนพระเอกรู้สึกจะขโมยซีนได้ตลอดเพราะทุกครั้งที่มันโผล่ คนในโรงจะหัวเราะทั้ง ๆ ที่มันยังไม่ทันทำอะไรเลย
พลอตจัดว่าปกติธรรมดาไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่ไม่น่าเบื่อ แต่อารมณ์หนังเป็นแบบไหนบอกไม่ได้เพราะมัวแต่อยู่กับอารมณ์ตัวเอง แย่เลยเรา
การกำกับดูมีฝีมือ การสับขาหลอกใช้ได้ผลทุกเม็ด
จบแบบแฮปปี้ แต่ระหว่างเรื่องมีโอกาสแฮปปี้น้อยเหมือนกันนา
จากเริ่มเรื่องกินระยะเวลาในหนังประมาณ 10 กว่าปี ซึ่งนางเอกดูแก่ลงจริง ๆ เลยทำให้เกิดเสียดาย ว้าชอบตอนสาว ๆ มากกว่า
ตอนฉากแรกหนังบอกเลยว่า นางเอกทำงานอยู่เมืองนอก เลยทำให้ตั้งหลักจับผิดภาษาอังกฤษเต็มที่ เวลานางเอกพูดอังกฤษก็จะไม่อ่านซับ ซึ่งก็เป็นอย่างที่คิดจริง ๆ คือญี่ปุ่นพูดอังกฤษฟังแทบไม่รู้เรื่องเลย หักคะแนนซะเลย ฮี่ ๆ
 
ข้อดี
- กำกับดี บทดี ภาพดี
- แสดงดี หน้าตาดี
ข้อเสีย
- ตรูอินเกิน จนไม่รู้หนังเป็นไงแล้วเฟ้ย
 
สรุปเหอะ
ไม่รู้สนุกรึเปล่าอะครับ แต่มันโดนครับ มันโดน!! T-T ให้ความชอบ 9 เต็ม 10
 
แต่คราวหลังไม่เอาแล้วอ่ะ ดูหนังรักในโรงเนี่ย น้ำหูน้ำตาไหลอายเค้า จะสูดขี้มูกฝืดฝาดก็ไม่ได้ แง๊

edit @ 25 Dec 2010 21:00:53 by Kijibo

Comment

Comment:

Tweet


ที่สุดของแจ้..โอ้ย โอ้ย(อ่านแล้วก็อยากดูนะเนี่ย!!)
#2 by Ritchan At 2010-12-25 23:02,
อยากดูอ่ะค่ะ แต่อยู่ต่างจังหวัด T^T

ปล.พระเอกเคยแสดง Hanakimi น่ารักและฮามากค่ะ
#1 by DarkAngelCrEaMiiZ At 2010-12-25 21:00,