2011/Jun/30

เรื่องย่อ
Autobot พบยานอวกาศของชาว Cybertron ตกอยู่ที่ดวงจันทร์ จึงทำการสำรวจดูแล้วพบว่า Decepticon กำลังต้องการอะไรบางอย่างข้างในยานลำนี้...

ก่อนดู
ภาคแรกเราก็พอโอเคนะ ภาค 2 ก็ไม่ไ้ดชอบมากมาย แต่ทั้ง 2 ภาคนี่ความมันจัดว่ามันดีทีเดียวก็เลยชดเชยได้
ภาคนี้ก็เลยอยากเข้าไปดูอยู่ดีถึงใคร ๆ จะด่าภาค 2 กัน
ข่าวคราวเรื่องนางเอกก็ไม่ได้สนใจมากนักเพราะไม่ได้ชอบฝรั่ง แต่คาดหวังนิดหน่อยที่ไมเคิล เบย์บอกว่าจะแก้ตัวจากภาค 2

ขณะดู
เข้าโรงสายหน่อยนึง ไปเจอตอนนีล อาร์มสตรองกำลังเหยียบดวงจันทร์ ไม่รู้ก่อนหน้ามีอะไรมากรึเปล่า
ฉากเปิดตัว Sound Wave อลังการณ์ดีมาก ต่อมาก็เปิดตัว Optimus อย่างเท่ แต่น่าเสียดายหลังจากตอนนี้ก็ไม่ได้เห็นคอนเทนเนอร์อีกเลย

ตัดกลับมาที่พระเอกชีวิตกำลังอยู่ในช่วงย่ำแย่ ตกงาน เกาะแฟนกิน กลัวแฟนมีกิ๊ก พระเอกเลยหงุดหงิดง่ายจนเกือบ ๆ จะรำคาญแล้ว แต่โชคดีที่ทนได้จนถึงตอนพระเอกมีภารกิจให้ทำ (เกลียดคนอย่างยัยป้าหัวหน้าทหารมาก ๆ) ไอ้รถบังคับภาคที่แล้วกลับมาพร้อมกับคู่หู แต่ภาคนี้บุคลิกไร้เสน่ห์เพราะภาคที่แล้วมันมีมุขเลว ๆ แต่ภาคนี้มันกลายเป็นคนดีไปซะแล้ว ตัวคู่หูก็ไร้ประโยชน์สิ้นดี ส่วนนางเอกคนใหม่ไม่ใช่สไตล์ที่เราชอบก็เลยไม่รู้สึกอะไรเลย

ช่วงทีมีการหักมุมของเนื้อเรื่อง อยู่ตรงประมาณกลาง ๆ เรื่อง จัดว่าใช้ได้ผลเลย อึ้งเลยทีเดียวล่ะ ฉาก Autobot ขึ้นจรวดเจอแปลผิดอยู่ประโยคนึงด้วย พูดถึงการแปลแล้วคนแปลซับ เกรียนมาก...เกรียนเกินไป ประดิษฐ์คำมากไป และซับที่ใช้มาจากบทพากย์ เลยไม่ชอบซับเท่าไหร่

มีบางตัวละครที่เหมือนจะมีบทสำคัญ แต่คนดูไม่ได้ผูพันอะไรกับมันเลยซักนิด หน้าตาก็ไม่เท่ชื่อยังไม่รู้จักเลยแต่หนังพยายามจะบิ้วอารมณ์ ซึ่งไม่ไ้ดผลเลยซักนิด ฉากที่คนวิ่งขึ้นตึกยืดเยื้อเกินไปไม่สนุก จนกระทั่ง Sound Wave โผล่มาอีกรอบถึงเริ่มสนุกขึ้นอีกครั้ง Sound Wave เท่ห์มาก ดีไซน์ mechanic ก็ชอบมาก แต่ดูไม่เข้ากับพวกตัวละครไงไม่รู้ ฉากทหารกระรอกบินก็โม้แหลกแหกกฏฟิสิกซ์

หลังจากจุดหักมุมครึ่งเรื่องแล้ว ครึ่งเรื่องหลังแทบไม่มีเนื้อเรื่องเลย ยิงกันสะบั้นหั่นแหลกอย่างเดียว ซึ่งมันมาก ๆ ด้วยนะ ตัวละครพ่ายแพ้อย่างกระจอกงอกง่อยแทบทุกตัว ตายง่ายกันจริง ๆ แล้วก็จบอย่างห้วน ๆ ช่วงนี้นางเอกแทบจะไม่มีบทเลย

ข้อดี
- action มันโคตร ๆ
- หุ่นยนต์เท่มาก ๆ
- เนื้อเรื่องหักมุมดีครึ่งเรื่อง
- ไม่ต้องสมจริงก็ได้
ข้อเสีย
- แทบไม่มีเนื้อเรื่อง
- ไม่สมจริงซะบ้างเหรอ

สรุป
คอหนัง action ไม่ควรพลาด ความสนุกพอ ๆ กับภาคแรก
ให้ 7.7/10 ก็มันดีหนะ

edit @ 30 Jun 2011 21:29:18 by Kijibo

Comment

Comment:

Tweet


ว้าวววว กุจะติดตามเป็นแฟนเพจนะ ชอบดูแต่ไม่เคยวิเคราะห์เอาแต่อ่านของคนอื่น
#1 by นพ (101.108.98.155) At 2011-06-30 22:22,